[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 5 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
ค้นหาจาก google

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ผับป่าตองเตรียมเปิด  VIEW : 8    
โดย https://ufasave.com/

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 7
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 25%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.204.248.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 30 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2563 เวลา 21:52:31   

 

 

ผับบาร์ซอกซอยบางลา ชายหาดป่าตอง จังหวัดจังหวัดภูเก็ต ทยอยชำระล้าง เตรียมร้านค้าเพื่อเปิดให้บริการอีกที 1 เดือนกรกฎาคมนี้ ข้างหลังจำเป็นต้องปิดมาตั้งแต่ 18 มี.ค. จากการระบาดของวัววิด-19 เชื่อจะมีคนมาท่องเที่ยวอยู่ราว 40%

ช่วงวันที่ 30 ไม่.ย.63 ผู้ประกอบธุรกิจสถานเริงรมย์ต่างๆด้านในตรอกบางลา ชายหาดป่าตอง ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นเขตสถานเริงรมย์-ถนนหนทางคนเดินมีชื่อเสียงของ จังหวัดจังหวัดภูเก็ต ต่างทยอยชำระล้าง และก็เตรียมสถานที่ เพื่อเปิดให้บริการอีกทีในวันที่ 1 เดือนกรกฎาคมนี้ ข้างหลังปิดให้บริการมาเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ก่อนหน้าที่ผ่านมา จนกระทั่งปัจจุบันนี้ตรงเวลากว่า 3 เดือน เพื่อคุ้มครองปกป้องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวัววิด-19 เนื่องจากว่ามีผู้ติดโรคจากสถานเริงรมย์ในตรอกบางลาปริมาณหลายราย โดยปัจจุบันศูนย์บริหารเหตุการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อเชื้อไวรัสวัวโรท้องนา 2019 หรือ ศบค. ได้มีการบรรเทาระยะที่ 5 ให้สถานเริงรมย์ ผับ บาร์ สามารถเปิดให้บริการได้เมื่อวันที่ 1 เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ภายใต้มาตรการที่ระบุ เพื่อเป็นการคุ้มครองป้องกันการแพร่ระบาดของวัววิด-19

นายเฉลิมเหล่ากอ แสงสว่างดี รองประธานสมาคมสถานเริงรมย์ชายหาดป่าตอง บอกว่า เวลานี้ผู้ประกอบธุรกิจด้านในตรอกบางลาได้มีการเตรียมพร้อมแล้วโดยประมาณ 60% โดยในส่วนของสโมสรฯ ได้มีการก่อตั้งจุดคัดเลือกกรองทั้งยังต้นซอกซอยแล้วก็ด้านหลังซอกซอย และก็ก่อตั้งตู้ฆ่าเชื้อโรค และก็บริการเจลล้างมือ สำหรับคนที่จะเข้าไปใช้บริการสถานบริการหรือสถานเริงรมย์ด้านในตรอก เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัย ในขณะที่ผู้ประกอบธุรกิจสถานเริงรมย์ ผับ บาร์ต่างๆมีการจัดเตรียมเปิดให้บริการราวๆ 70% ของสถานเริงรมย์ที่เคยเปิดให้บริการก่อนจะกำเนิดเหตุการณ์วัววิด-19

รองประธานชุมนุมสถานเริงรมย์หาดทรายป่าตอง กล่าวต่อว่าต่อขาน ส่วนที่ยังไม่เปิดเพราะยังมีความรู้สึกหนักใจเกี่ยวกับปริมาณนักเดินทางที่เข้าไปใช้บริการ และไม่คุ้มค่ากับการลงทุน เนื่องจากว่าจะมีค่าใช้จ่ายต่างๆตามมา ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าหรือค่าครองชีพเกี่ยวกับบุคลากร ด้วยกำลังสมบัติพัสถานที่มีจำกัด ด้วยเหตุว่ารัฐบาลเองก็ยังมิได้มีการแก้ไขในส่วนของผู้ประกอบกิจการ รวมทั้งการช่วยเหลือเกื้อกูลฟื้นฟูหลังจากนี้


“ก่อนหน้านี้ผู้ประกอบกิจการสถานเริงรมย์ชายหาดป่าตอง ได้มีการยื่นคำเรียกร้องผ่านทางกรรมการเศรษฐกิจฯ ไปแล้ว แล้วก็ในวันที่ 1 กรกฎาคมจะมีการยื่นหนังสือผ่านทางประธานคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎรด้วย เพื่อขอให้ลดภาษีแล้วก็ขอให้มีการจัดเงินกู้ยืมอัตราค่าดอกเบี้ยต่ำ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบธุรกิจสถานเริงรมย์รายย่อยหรือ SMEs เพราะคนพวกนี้จะหาเย็นรับประทานยามเช้า เพื่อจะได้มีการว่าจ้างและก็เศรษฐกิจมีการเวียน” นายเฉลิมพงศ์พันธุ์ กล่าว

เวลาที่ นายสร่อย พระพรหมทองคำ ผู้ครอบครองผับรายหนึ่งในตรอกบางลา พูดว่า เดี๋ยวนี้ได้มีการนำบุคลากรมาชำระล้างข้างในร้านค้าเพิ่ม ภายหลังก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาได้มาตระเตรียมสถานที่ไปแล้วนิดหน่อย ภายหลังรู้ว่าจะมีการผ่อนผันให้ผับบาร์สามารถเปิดให้บริการได้ และการจัดพื้นที่เพื่อเป็นไปตามมาตรการที่ภาครัฐระบุ ดังเช่น การจัดโต๊ะที่นั่ง การจัดเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เครื่องไม้เครื่องมือวัดอุณหภูมิร่างกาย ฯลฯ เพื่อคนที่จะมาใช้บริการกำเนิดความเชื่อมั่นในเรื่องของความปลอดภัย


ผู้ครอบครองผับตรอกบางลา กล่าวเพราะว่า หากว่ามาตรการ 22 ข้อที่ออกมานั้น ในบางข้อกระทบกับการประกอบกิจการพอเหมาะพอควร แม้กระนั้นพวกเราก็บากบั่นทำให้ได้มากที่สุด ยกตัวอย่างเช่น ห้ามร้อง ห้ามเต้น การจัดโปรโมชั่น ฯลฯ ซึ่งถ้าเกิดอะลุ่มอล่วยได้ก็จะดี คาดว่าในระยะเริ่มต้นคนที่จะเข้ามาใช้บริการจะเป็นนักเดินทางคนประเทศอื่นที่หลงเหลืออยู่ปริมาณหนึ่ง รวมทั้งฝูงชนไทยที่มีกำลังซื้อ คาดว่าจะมาใช้บริการราวๆ 40% เนื่องมาจากมั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอยากได้บรรเทา ภายหลังที่ไม่มีสถานเริงรมย์ให้ท่องเที่ยวมาตรงเวลากว่า 3 เดือน.

 

 

 

สนับสนุนโดย  ufabet1688